Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ tư, 28/7/2021, 15:18
Lượt đọc: 1079

GD&ĐT Hồng Bàng tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh đầu cấp.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đã chủ động áp dụng nhiều phương thức linh hoạt để đảm bảo việc tuyển sinh diễn ra thuận lợi và an toàn. Nổi bật trong số này là cách làm của Phòng GD&ĐT và các trường học thuộc quận Hồng Bàng.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hải Phòng, thời gian tuyển sinh năm học mới 2021-2022 đối với các lớp Mầm non, lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn thành phố diễn ra từ ngày 26/7 đến hết 16/8. Các trường thông báo công khai thời gian tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức tiếp nhận trẻ em trên địa bàn dân cư, thực hiện tuyển sinh ở mỗi bậc học theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT, đảm bảo công khai, nghiêm túc, công bằng, tạo điều kiện và đảm bảo quyền học tập của trẻ em.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đã chủ động áp dụng nhiều phương thức linh hoạt để đảm bảo việc tuyển sinh diễn ra thuận lợi và an toàn. Nổi bật trong số này là cách làm của Phòng GD&ĐT và các trường học thuộc quận Hồng Bàng.

 

Trả lời phỏng vấn Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bạch Đằng, quận Hồng Bàng cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh, trường chúng tôi cũng đã bố trí phương án để tuyển sinh sao cho an toàn. Chúng tôi đã phân ca và chia nhỏ số lượng phụ huynh, mỗi ca khoảng từ 20 đến 25 phụ huynh. Chúng tôi cũng tăng số lượng các bàn tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ và tăng số lượng phòng chờ để đảm bảo mỗi chỉ khoảng 10 phụ huynh cho mỗi phòng chờ là tối đa. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng làm tốt phần tuyển sinh trực tuyến để phụ huynh giảm bớt thời lượng tiếp xúc trực tiếp ở trường”.

Đây cũng chính là nét mới trong tuyển sinh năm nay của Phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng và đưa quận Hồng Bàng trở thành đơn vị tiên phong trên toàn thành phố ứng dụng thành công phương thức tuyển sinh hiện đại này.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng, việc triển khai tuyển sinh trực tuyến nằm trong kế hoạch của Quận nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và tăng cường thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Còn đối với anh Trần Anh Dũng, một phụ huynh tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, lần thứ hai đi làm thủ tục đăng ký tuyển sinh cho con đã bày tỏ sự ngạc nhiên và hài lòng với cách làm mới này.

Anh Dũng nói: “So với lần trước thì tôi thấy lần này rất là đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều. Trước đây thì phải phải khai bằng tay rất là nhiều, nhưng hiện nay khi được khai báo trực tuyến thì thủ tục rất đơn giản, không mất nhiều thời gian và rất là nhanh gọn”.

Hệ thống Tuyển sinh đầu cấp của Hồng Bàng

(*) Đăng ký, Tra cứu và Nhận kết quả bằng nhiều hình thức

Trên cơ sở Mã định danh và Mật khẩu nhà trường cung cấp, phụ huynh có thể đăng ký trực tuyến cho con vào trường mong muốn theo đúng tuyến quy định.

Phụ huynh tiến hành đăng kýtra cứu kết quả tại địa chỉ: http://tuyensinhdaucap.haiphong.edu.vn/
Ngoài ra còn có thể đăng ký và nhận kết quả ngay trên Ứng dụng truyền thông giáo dục
eNetViet của Sở.

(*) Thời gian trung bình hoàn tất đăng ký online: 3 phút 20 giây

Theo hệ thống ghi nhận, kể từ lúc đăng nhập vào trang tuyển sinh trực tuyến cho đến khi hoàn tất thủ tục, thời gian trung bình mỗi phụ huynh cần để điền và rà soát thông tin là 3 phút 20 giây.