Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ ba, 27/10/2020, 23:29
Lượt đọc: 805

Hành động tích cực lan tỏa văn hóa đọc trong các trường học

Bằng các hoạt động, mô hình, dự án thiết thực, ý nghĩa ngành giáo dục quận Hồng Bàng đang từng bước xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong các trường học, góp phần lan tỏa phong trào đọc sách trong cộng đồng.

 
Góc thư viện Trường Tiểu học Bạch Đằng, quận Hồng BàngGóc thư viện Trường Tiểu học Bạch Đằng, quận Hồng Bàng

Để phát triển văn hóa đọc trong các trường học, quận Hồng Bàng đã phát động phong trào các lớp xây dựng mô hình "Thư viện 50K", dự án "Bước chân của sách".

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng, qua một năm xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đến nay, 42/42 đơn vị trường học trong toàn quận (đạt 100%) đã tổ chức triển khai các hoạt động nhằm phát triển các phong trào đọc sách trong trường học.

Nhiều đơn vị, cá nhân tặng sách và tủ sách cho các trường học trên địa bàn quận Hồng Bàng

Cụ thể, nhiều trường học tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng thư viện, có kế hoạch mua sắm, bổ sung sách, xây dựng thư viện xanh, tạo không gian đẹp thu hút học sinh đến đọc sách như: THCS Bạch Đằng, Hồng Bàng, Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Tiểu học Nguyễn Trãi, Tiểu học Ngô Gia Tự, Mầm non Quán Toan, Mầm non Sở Dầu.

Để lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng các trường yêu cầu giáo viên gương mẫu thực hiện phong trào, hướng dẫn học sinh đọc sách, lựa chọn sách và bảo quản sách. Việc thúc đẩy phong trào đọc sách tại thư viện được các trường chú trọng, lên thời khóa biểu tiết đọc thư viện, lịch học và mược trả sách cho từng lớp tại thư viện.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến tặng 46 giá sách trị giá 30 triệu đồng cho Trường THCS Hồng Bàng

Đồng thời các trường xây dựng kế hoạch trao đổi sách theo quý, kỳ học giữa các lớp trong khối, giữa các khối trong trường.

Ngành giáo dục quận Hồng Bàng đã vận động các cá nhân, tập thể đầu tư thiết bị, tủ sách; phụ huyn học sinh tham gia xây dựng tủ sách lớp học, tủ sách phụ huynh.

Kết quả, phụ huynh học sinh các trường tiểu học, THCS trong quận góp được trên 11.600 quyển sách; 4 đơn vị doanh nghiệp tặng 1.260 quyển sách và nhiều đơn vị tặng giá sách cho các trường. Riêng PGS.TS Lê Quốc Tiến- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng tặng 46 giá sách cho Trường THCS Hồng Bàng. 

Ngành giáo dục quận Hồng Bàng tặng tủ sách trị giá 20 triệu đồng cho ngành giáo dục tỉnh Yên Bái

Tại Hội nghị Sơ kết một năm nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa đọc của quận Hồng Bàng, bà Hoàng Thị Minh Hương- Phó trưởng phòng GD&ĐT cho biết: Năm 2020, tổng số sách tại thư viện các trường là 128.308 bản sách và 39.749 quyển sách in, gần 6.000 tài liệu khác; có trên 64 nghìn lượt đọc sách tại các thư viện trường học. 

Không chỉ đọc sách, trao đổi sách trong các khối lớp, nhiều trường học trong quận Hồng Bàng đã tặng những cuốn sách hay, ý nghĩa cho học sinh các trường ở các quận, huyện khác trong thành phố như Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tặng hơn 3.300 cuốn sách cho học sinh trường Tiểu học Tiên Tiến (huyện Tiên Lãng). 

Tại Hội nghị tổng kết một năm nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa đọc, quận Hồng Bàng tặng một tủ sách trị giá 20 triệu đồng cho ngành giáo dục tỉnh Yên Bái

Tác giả: Admin
Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105