Thứ sáu, 2/7/2021, 17:28
Lượt đọc: 1876

HỌC SINH VIỆT NAM TRÊN ĐẤU TRƯỜNG CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ

Năm 2021, do đại dịch COVID-19, FGC được tổ chức trực tuyến với sự góp mặt của 167 quốc gia. Đội tuyển Việt Nam, nòng cốt là các bạn học sinh đến từ trường THPT Thái Phiên - Hải Phòng tiếp tục tham gia FGC 2021

IRST Global   Challenge (FGC) là cuộc thi về robotics và STEAM hướng tới đối tượng học sinh trung học được tổ chức theo phong cách Olympics trên quy mô toàn cầu. Mỗi năm, FIRST Global Challenge được tổ chức ở một quốc gia khác nhau, nhằm làm nổi bật và tìm ra giải pháp cho những vấn đề lớn đối với hành tinh.

            Từ năm 2017, đội tuyển Việt Nam đã tham gia cuộc thi và luôn đạt xếp hạng cao cùng nhiều thành tích đáng tự hào như: Huy chương Đồng về thiết kế robot (2018), Giải thưởng Mansa Musa cho những nỗ lực gây quỹ (2019). Năm 2021, do đại dịch COVID-19, FGC được tổ chức trực tuyến với sự góp mặt của 167 quốc gia. Đội tuyển Việt Nam, nòng cốt là các bạn học sinh đến từ trường THPT Thái Phiên - Hải Phòng tiếp tục tham gia FGC 2021 với khát khao thể hiện tài năng, bản lĩnh của học sinh Việt Nam trên đấu trường toàn cầu cũng như giao lưu học hỏi kiến thức công nghệ và văn hóa quốc tế.

            FGC 2021 được diễn ra trong suốt 3 tháng bắt đầu từ 27/6 với chủ đề "Discover & Recover" (Khám phá và phục hồi). Các đội thi sẽ phải vượt qua 3 nhóm thử thách là Solution Challenge (thử thách chính của cuộc thi với mục tiêu tạo ra các giải pháp ứng dụng STEM để giải quyết các bài toán từ thực tiễn cuộc sống), Cubesat Prototype Challenge và Robotics Challenge (ứng dụng các công nghệ vệ tinh và robot để hiện thực hóa các giải pháp phục vụ lợi ích cộng đồng).

            Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được những điểm số đầu tiên, vươn lên nằm trong nhóm các đội có điểm số cao nhất ở thời điểm hiện tại. Đây là những tin vui báo hiệu khả năng vươn cao, vươn xa hơn nữa của đội tuyển Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

            "Đến với đấu trường quốc tế là cơ hội để chúng tôi học hỏi, thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình cũng như học sinh Việt Nam trước bạn bè quốc tế, đưa dân tộc Việt Nam sánh vai với cường quốc năm châu." - Bạn Đàm Phi Hùng, thành viên đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

            Cuộc thi hiện vẫn đang trong giai đoạn khởi đầu, vì vậy, hãy tiếp tục đồng hành và ủng hộ đội tuyển Việt Nam trên hành trình sắp tới!

Tác giả: Admin
Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng

Tin cùng chuyên mục

17