Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ bảy, 18/12/2021, 7:53
Lượt đọc: 222

Sở GD&ĐT: Các trường trung học phổ thông gấp rút kiểm tra học kỳ 1

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh cũng như tiến độ chương trình học kỳ I trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều trường trung học phổ thông đã gấp rút kiểm tra học kỳ 1.

Ghi nhận của phóng viên tại Trường Trung học phổ thông Kiến An, nhà trường tổ chức kiểm tra đồng loạt 9 môn học đối với các khối từ thứ 4 (ngày 15/12) đến hết thứ 7 (18/12).

Trong buổi sáng 17/12, các em học sinh làm bài kiểm tra môn tổ hợp Lý- Hóa- Sinh.

Trong buổi sáng 17/12, các em học sinh Trường Trung học phổ thông Kiến An (Hải Phòng) làm bài kiểm tra môn Hóa (Ảnh: Lã Tiến)

 Theo cô giáo Cao Thị Vân, Phó hiệu trưởng nhà trường, theo khung chương trình học thì phải đầu tháng 1/2022 mới kiểm tra học kỳ 1.

Tuy nhiên, ngay từ đầu năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho phép các nhà trường tận dụng thời gian “vàng” để tăng cường dạy kiến thức cho học sinh.

Học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Kiến An tập trung làm bài thi (Ảnh: Lã Tiến)

“Nhà trường chủ động dạy tăng cường chương trình học vào đầu tháng 9, các giáo viên dạy vào buổi chiều và dạy miễn phí cho học sinh.

Nhờ đó, học sinh được học đầy đủ kiến thức và có thời gian để ôn tập các môn học.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hải Phòng, nhà trường đã cho các em học sinh kiểm tra học kỳ 1 sớm khoảng 2 tuần so với dự kiến”, cô Vân nói.

Do chủ động trong kế hoạch dạy và học nên các em học sinh đã được trang bị đủ kiến thức để sẵn sàng cho kỳ kiểm tra (Ảnh: Lã Tiến)

Cũng theo Phó hiệu trưởng nhà trường, do phải tranh thủ thời gian để tổ chức kiểm tra học kỳ nên các em học sinh lớp nào sẽ làm bài kiểm tra tại lớp đó, nhà trường không đánh số báo danh như năm ngoái.

Sau khi học sinh hoàn thành các bài kiểm tra, nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh để có phương án dạy học trực tiếp hoặc học trực tuyến.

Các em học sinh sẵn sàng cho kỳ kiểm tra học kỳ 1 (Ảnh: Lã Tiến)

Tại Trường Trung học phổ thông An Dương, trong tuần học thứ 16, nhà trường đã bố trí cho học sinh ôn tập kiến thức.

Từ đầu tuần đến nay, nhà trường tổ chức cho các em học sinh kiểm tra học kỳ 1 theo hình thức đánh số báo danh.

Học sinh trường Trung học phổ thông An Dương làm bài kiểm tra môn Hóa học (Ảnh: Lã Tiến)

Toàn trường có gần 30 học sinh thuộc diện F1, F2 phải ở nhà nên nhà trường sẽ tổ chức cho các em này thi riêng khi các em trở lại trường học.

Theo lãnh đạo nhà trường, do tận dụng được thời gian vàng dạy học từ đầu năm nên các em học sinh được học đầy đủ kiến thức.

Các em học sinh được chia phòng theo số báo danh (Ảnh: Lã Tiến)

Hơn nữa, Trường Trung học phổ thông An Dương là một trong số ít trường không phải nghỉ học trực tiếp để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến nên các em ít bị ảnh hưởng.

Trong đợt kiểm tra học kỳ 1 này, Trường Trung học phổ thông An Dương ra đề bám sát ma trận đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với điều kiện ôn tập của học sinh.

Tác giả: Admin
Nguồn tin: Giáo dục Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152