Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ sáu, 14/1/2022, 7:43
Lượt đọc: 87

Giám đốc Sở GD& ĐT về thăm và làm việc tại Trường THPT Bạch Đằng

Chiều 13/01/2022, đoàn công tác của Sở GD&ĐT do ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc với Trường THPT Bạch Đằng. Nội dung làm việc tập trung chỉ đạo công tác cơ sở vật chất, xây dựng và phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời đại Công nghệ số.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD&ĐT đã khảo sát tình hình học tập và giảng dạy, quá trình phát triển của nhà trường, đồng thời hỏi thăm, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của thầy và trò nhà trường trong những năm qua.

Bà Đỗ Thị Thúy Vinh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Bạch Đằng đã báo cáo vắn tắt quá trình phát triển của nhà trường, những thành tích đáng tự hào và những khó khăn trăn trở trong kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường những năm tới.   

Theo báo cáo,  Trường THPT Bạch Đằng thành lập năm 1978, tiền thân là Trường PTTH vừa học - vừa làm Lưu Kiếm. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay quy mô và chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, năm sau cao hơn năm trước. Từ một xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, hạn chế, đến nay trường  đã khẳng định được vị trí trong ngành giáo dục toàn thành phố, trở thành điểm sáng giáo dục của vùng Đông Bắc huyện thủy Nguyên, là địa chỉ tin cậy cho các phụ huynh gửi gắm con em,  nơi để các em học sinh thắp sáng tương lai của mình.

Trường THPT Bạch Đằng - Xã Lưu Kiếm, Huyện Thuỷ Nguyên, Tp. Hải Phòng

Năm học 2021-2022, toàn trường có 1.422 học sinh, với 32 lớp học ở 3 khối lớp 10 - 11 - 12, và 68 giáo viên phụ trách đứng lớp. Ngay đầu năm 2021, trường THPT Bạch Đằng đã được đánh giá đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. Năm học này nhà trường đã tích cực, chủ động từ sớm trong công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn cho chương trình GDPT 2018, từ tổ chức tập huấn, rà soát đội ngũ giáo viên, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường đến hoàn thiện cơ sở vật chất hướng tới ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin và số hóa trong giáo dục.

Buổi làm việc đã có sự trao đổi, thảo luận sôi nổi từ đồng chí Giám đốc,  Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở, Tổ trưởng chuyên môn, Ban lãnh đạo nhà trường. Nhiều đề xuất, kiến nghị về cách thức, cơ chế hoạt động đã được nhà trường nêu bật, bên cạnh các ý kiến phân tích những giải pháp khả thi và hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Kiệm đã đề nghị tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục nỗ lực, quyết tâm, khắc phục khó khăn để khẳng định chất lượng giáo dục ưu tú và vị thế của nhà trường; đổi mới một cách thực sự, phù hợp với đặc điểm chuyên môn, điều kiện thực tiễn để có những đột phá, những thành tựu tốt đẹp hơn, đáp ứng sự kì vọng của nhân dân trên địa bàn huyện; đội ngũ giáo viên cần năng động,  tích cực đổi mới hơn nữa, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm giáo dục trong giảng dạy bắt kịp xu hướng số hóa trong Giáo dục.

 

Thay mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, bà Đỗ Thị Thúy Vinh khẳng định  tinh thần đoàn kết, sự cố gắng, lòng nhiệt tình, say mê với nghề của đội ngũ CB-GV-NV nhà trường, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc cùng các đồng chí Cán bộ  các phòng ban chuyên môn Sở, hứa hẹn sẽ tiếp tục làm nên thành tích rực rỡ nối tiếp những mùa vàng của Bạch Đằng.
Tác giả: Admin
Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105