Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ sáu, 13/5/2022, 23:5
Lượt đọc: 366

Giám đốc Sở GD& ĐT thăm và làm việc tại Trường THPT Cát Bà

Chiều 07/5/2022, đoàn công tác của Sở GD&ĐT do đồng chí Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn về thăm và làm việc với Trường THPT Cát Bà.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD&ĐT đã khảo sát tình hình học tập và giảng dạy, quá trình phát triển của nhà trường, đồng thời hỏi thăm, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của thầy và trò nhà trường trong những năm qua.

Nhà giáo Nguyễn Trung Thành - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cát Bà báo cáo tại Hội nghị

Nhà giáo Nguyễn Trung Thành - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cát Bà đã báo cáo quá trình phát triển của nhà trường, những thành tích đáng tự hào và những khó khăn trăn trở trong kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường những năm tới.   

Trường THPT Cát Bà thành lập năm 1971. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay quy mô và chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Trường  đã khẳng định được vị trí, trở thành điểm sáng giáo dục của huyện đảo Cát Hải, là địa chỉ tin cậy cho các phụ huynh gửi gắm con em,  nơi để các em học sinh thắp sáng tương lai của mình.

Năm học 2021-2022, toàn trường có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 475 học sinh với 13 lớp, trong đó khối 12 có 4 lớp, khối 11 có 4 lớp và khối 10 có 5 lớp.và 68 giáo viên phụ trách đứng lớp. Nhà trường đã tích cực, chủ động chuẩn bị cho chương trình GDPT 2018, từ tổ chức tập huấn, rà soát đội ngũ giáo viên, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường đến hoàn thiện cơ sở vật chất hướng tới ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin và số hóa trong giáo dục.

Các đại biểu phát biểu thảo luận

Buổi làm việc đã có sự trao đổi, thảo luận sôi nổi từ đồng chí Giám đốc,  Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở, Tổ trưởng chuyên môn, Ban lãnh đạo nhà trường. Nhiều đề xuất, kiến nghị về cách thức, cơ chế hoạt động đã được nhà trường nêu bật, bên cạnh các ý kiến phân tích những giải pháp khả thi và hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Nhà giáo trẻ chia sẻ tâm tư nguyện vọng

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Kiệm đã đề nghị tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tăng cường đoàn kết nội bộ, phát huy nội lực cùng nhà trường vượt qua khó khăn trước mắt; tận dụng tối đa sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, nhân dân, các doanh nghiệp, cấp ủy chính quyền địa phương vào sự phát triển của nhà trường một cách toàn diện. Về định hướng phát triển của nhà trường cần một sự đột phá, táo bạo hơn để đẩy nhanh sự phát triển của nhà trường, tạo động lực phát triển đáp ứng yêu cầu của địa phương. Về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường phải chủ động các phương án tổ hợp, khắc phục thiếu giáo viên âm nhạc, mỹ thuật dựa trên nguồn lực hiện có của địa phương. Đồng chí Giám đốc Sở nhắn nhủ đội ngũ giáo viên trẻ cần vượt qua khó khăn, bền bỉ làm việc để cống hiến cho sự phát triển của nhà trường. Công tác tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập trường cần gắn với khai trương, khánh thành một sản phẩm, công trình cụ thể.

Đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở trồng cây lưu niệm

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đồng chí Bùi Văn Kiệm đã trồng cây lưu niệm và ghi lưu bút sổ vàng truyền thống chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường: “Xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự chăm lo của nhân dân, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Cát Hải dành cho sự nghiệp giáo dục – trong đó có trường THPT Cát Bà. Chúng ta cùng tin tưởng vào bề dày 50 năm trước và những giai đoạn tiếp theo trường thành và phát triển của Trường THPT Cát Bà”, đồng chí viết.

Hội đồng giáo dục Trường THPT Cát Bà và Đoàn công tác Sở

Thay mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, Nhà giáo Nguyễn Trung Thành - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cát Bà khẳng định  tinh thần đoàn kết, sự cố gắng, lòng nhiệt tình, say mê với nghề của đội ngũ CB-GV-NV nhà trường, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc cùng các đồng chí Cán bộ  các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở, hứa hẹn sẽ tiếp tục làm nên thành tích rực rỡ nối tiếp những mùa vàng của Trường THPT Cát Bà.

Tác giả: Admin
Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152