Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ sáu, 29/4/2022, 7:43
Lượt đọc: 269

Đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo khảo sát, đánh giá việc triển khai các chương trình giáo dục tích hợp tại Hải Phòng.

Ngày 28 tháng 4 năm 2022, đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo khảo sát, đánh giá việc triển khai các chương trình giáo dục tích hợp tại Hải Phòng. Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, ông Nguyễn Tiến Dũng- Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học cùng các ông bà lãnh đạo, chuyên viên Vụ Giáo dục tiểu học, Cục Hợp tác quốc tế, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Đoàn công tác đã làm việc tại trường Tiểu học, THCS và THPT Vinschool. Thông qua hồ sơ nhà trường và dự giờ thăm lớp, đoàn công tác kiểm tra thực tế việc triển khai chương trình giáo dục tích hợp tại nhà trường, tìm hiểu các thuận lợi, khó khăn và ghi nhận các kiến nghị đề xuất của nhà trường khi triển khai chương trình giáo dục tích hợp.

Sau đó, đoàn công tác làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng về việc triển khai các liên kết giáo dục với nước ngoài đã được phê duyệt để dạy chương trình tích hợp. Tiếp đón và làm việc với đoàn có ông Bùi Văn Kiệm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các ông bà lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo.  Đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, ông…. báo cáo về việc triển khai các liên kết giáo dục với nước ngoài tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Căn cứ các quyết định phê duyệt liên kết giáo dục với nước ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã ban hành các quyết định phê duyệt cho các trường Tiểu học, THCS và THPT Vinschool và Dewey. Cả hai trường đều thực hiện nghiêm túc mọi quy định trong việc xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch giáo dục chương trình tích hợp. Thực tế triển khai và Đề án được phê duyệt của các nhà trường có sự thống nhất về điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị sử dụng cho liên kết; sách giáo khoa, học liệu tham khảo, thư việc và các điều kiện khác.  Trong quá trình thực hiện, các nhà trường có thuận lợi như cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại; công tác bồi dưỡng giáo viên được thực hiện bài bản, hệ thống; sự phối hợp của các đối tác nước ngoài trong liên kết giáo dục có hiệu quả. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại một số khó khăn như đầu tư đào tạo giáo viên nhưng nhiều giáo viên không đáp ứng được yêu cầu công việc, chịu ảnh hưởng do đại dịch Covid-19,…

Phát biểu tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Thành nhấn mạnh việc sử dụng hiệu quả nguồn lực cơ sở vật chất, đội ngũ; tích cực đổi mới phương pháp dạy học phát triển năng lực học sinh để từ đó thực hiện tốt chương trình giáo dục tích hợp.
Tác giả: Admin
Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152