Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ năm, 30/12/2021, 9:50
Lượt đọc: 131

Sở GD&ĐT: tiếp nhận 455 máy tính bảng của Công ty Cổ phần MISA để trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ngày 29/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức Lễ trao tặng và bàn giao máy tính bảng do Công ty Cổ phần MISA tài trợ trong khuôn khổ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Đại diện Công ty Cổ phần MISA trao tặng 455 máy tính bảng cho ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng (Ảnh: Phương Linh)

Tham dự và chủ trì lễ trao tặng có đồng chí Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; đại diện Công ty và các cơ quan chức năng.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của Covid-19, việc học trực tuyến là giải pháp bắt buộc khi học sinh không thể đến trường.

Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng may mắn có điều kiện để được sở hữu một chiếc máy tính bảng với mức giá tối thiểu 2-3 triệu phục vụ cho việc học trực tuyến.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, giai đoạn 1 của chương trình “Sóng và máy tính cho em” dự kiến kêu gọi 1 triệu máy tính trao cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Thấu hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình cũng như mong mỏi đóng góp vào mục tiêu nâng cao dân trí, mở mang tri thức, phát triển xã hội số, Công ty Cổ phần MISA đem đến cho trẻ em khó khăn thành phố cảng Hải Phòng 455 máy tính bảng.

Trong khuôn khổ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, 500 máy tính bảng MISA tham gia trao tặng tương đương với 1,25 tỷ đồng.

Đây là số tiền được trích từ nguồn lực Công ty và phần đóng góp ý nghĩa của gần 2.500 cán bộ nhân viên với mong muốn giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có công cụ tốt nhất học tập trực tuyến.

Đại diện Công ty Cổ phần MISA phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Phương Linh)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Khải, Phó Giám đốc Văn phòng MISA Hà Nội nhấn mạnh: “Với sứ mệnh phụng sự xã hội, MISA mong mỏi được đồng hành cùng chính phủ để đem đến cơ hội học tập trọn vẹn cho các em nhỏ bất kể những khó khăn của đại dịch.

Giúp những mầm non tương lai được tiếp cận với công nghệ số cũng chính là hành động cụ thể, thiết thực mà MISA đang góp phần vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia ngày một mạnh mẽ hiện nay”.

Tại buổi lễ, gần 455 máy tính bảng được Công ty Cổ phần MISA trao tặng cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại quận Lê Chân, huyện Kiến Thuỵ, huyện Cát Hải (thành phố Hải Phòng).

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện tiếp nhận máy tính bảng được trao tặng (Ảnh: Phương Linh)

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Sóng và máy tính” cho em, MISA đồng thời triển khai tài trợ miễn phí Nền tảng Giáo dục MISA EMIS cho nhiều trường học và cơ quan quản lý các cấp để đảm bảo công tác triển khai ứng dụng dạy và học từ xa hiệu quả.

Cụ thể, MISA hỗ trợ tập huấn tập trung hướng dẫn sử dụng MISA EMIS qua kênh trực tuyến miễn phí; tặng MISA EMIS từ 3 – 6 tháng (tùy theo từng địa phương) giúp các Trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo kịp thời triển khai công tác đào tạo – giảng dạy và quản lý giáo dục từ xa ngay đầu năm học 2021 – 2022.

Hỗ trợ miễn phí trong 2 tháng cho phụ huynh học sinh sử dụng ứng dụng trao đổi thông tin với nhà trường MISA SISAP – nằm trong Nền tảng giáo dục MISA EMIS.

Ông Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng ghi nhận sự quan tâm, chia sẻ của Công ty MISA (Ảnh: Phương Linh)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng ghi nhận sự quan tâm, chia sẻ của Công ty MISA đối với ngành giáo dục Hải Phòng: "Sự ủng hộ của công ty cổ phần MISA trong thời điểm này rất kịp thời và giàu tính nhân văn.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tin rằng từ buổi lễ ngày hôm nay chương trình ‘Sóng và máy tính cho em’ sẽ truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn tới cộng đồng góp phần xây dựng xã hội ngày tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên công nghệ số.

Giúp các em học sinh đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn được tiếp cận bình đẳng với những gì Đảng, nhà nước, các cấp, các ngành, đơn vị dành cho các em”.

Tác giả: Admin
Nguồn tin: Giáo dục Việt Nam

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105