Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền nổi bật nhằm tri ân và tôn vinh các thế hệ nhà giáo, lan tỏa những tấm gương nhà giáo có tác động ảnh hưởng tích cực, tạo động lực và truyền cảm hứng cho học sinh.

 

Zalo
Nhóm tác giả Trường THPT Ngô Quyền giành Giải Xuất sắc.

 

Được phát động từ tháng 5/2022 đến tháng 8/2022, qua 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 112 tác phẩm dự thi được chọn từ hơn 900 tác phẩm của các Trường THPT, các Phòng Giáo dục và các Trường THCS.

 

Zalo
Zalo
Tặng hoa chúc mừng và trao Giấy chứng nhận cho nhóm tác giả cùng nhân vật trong tác phẩm đạt Giải.

 

Các tác phẩm dự thi là những câu chuyện do chính những học sinh dự thi kể về người thầy giáo, cô giáo của mình, những người đã có những tác động sâu sắc, có dấu ấn đối với bản thân tác giả, đó là tình yêu, sự chăm sóc, giáo dục, giảng dạy, là phẩm chất, tài năng, trí tuệ, sự hy sinh, cống hiến…

 

Zalo
Đồng chí Trần Văn Thắng, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố phát biểu tổng kết Lễ trao Giải.

 

Phát biểu tổng kết tại Lễ trao giải, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hải Phòng – Trần Văn Thắng cho biết, được triển khai rộng khắp tại các trường học và các cơ sở giáo dục trên toàn thành phố, Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em - năm 2022” cũng là dịp để các học sinh thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy giáo, cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng và cảm phục để hướng tới xây dựng Trường học hạnh phúc. Qua cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn các em học sinh có thêm thật nhiều cơ hội để thể hiện năng lực, khả năng làm việc nhóm, tư duy, sáng tạo của mỗi học sinh.

 

Zalo
Zalo
Tặng hoa chúc mừng và trao Giấy chứng nhận cho nhóm tác giả cùng nhân vật trong tác phẩm đạt Giải.

 

Kết quả, Ban Tổ chức trao Giải Xuất sắc cho tác phẩm “Viết lên hy vọng” của nhóm tác giả: Bùi Đình Đạt, Phạm Ngọc Linh Chi và Lê Yến Nhi (Trường THPT Ngô Quyền) về nhân vật là cô giáo Trần Tố Nga; trao 02 Giải Nhất, 7 Giải Nhì, 15 Giải Ba và nhiều Giải Khuyến khích.