Thứ ba, 19/1/2021, 10:42
Lượt đọc: 711

Học sinh Trường chuyên Trần Phú giành huy chương vàng Olympic Hóa quốc tế

Học sinh Trường chuyên Trần Phú giành huy chương vàng Olympic Hóa quốc tế

Cả 4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Hóa quốc tế lần thứ 44 tổ chức tại Mỹ đều giành huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng của Phạm Đăng Huy đến từ lớp 12 Hóa của Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) với 89,55 điểm trên thang điểm 100.

Hai thành viên khác của đội tuyển Olympic Hóa Việt Nam là Nguyễn Văn Phương đến từ Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) và Nguyễn Việt Hoàng đến từ Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam cùng giành huy chương bạc. Thành viên nữ duy nhất của đội tuyển là Trần Thị Mai Hương từ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) giành huy chương đồng.

Trưởng đoàn Việt Nam, tiến sỹ hóa học Đỗ Quý Sơn cho biết thành tích lần này của đội tuyển rất có ý nghĩa vì tại hai kỳ thi Olympic quốc tế trước đó, các học sinh Việt Nam chỉ đoạt huy chương bạc. Theo ông Đỗ Quý Sơn, mặc dù lần này chưa đạt được những điểm số cao để Việt Nam trở lại vị thế một trong những đội tuyển hàng đầu thế giới tại các kỳ thi Hóa quốc tế, nhưng huy chương vàng của Phạm Đăng Huy đã khẳng định và phát huy truyền thống học tập của học sinh Việt Nam./.

Tác giả: Admin
Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng

Tin cùng chuyên mục

17