Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ tư, 11/5/2022, 17:6
Lượt đọc: 404

Giáo dục Hải Phòng đẩy mạnh triển khai hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Sáng 11/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai Hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến cho các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố.

Tham gia hội nghị có bà Đỗ Thị Hoà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện cùng thành viên Tổ công tác chuyển đổi số ngành giáo dục đào tạo thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Bà Đỗ Thị Hoà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phát biểu khai mạc hội nghị: “Chuyển đổi số mở ra cơ hội cho tất cả các quốc gia và lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam đi cùng thế giới trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cách mạng chuyển đổi số, để chúng ta bứt phá, vượt lên. Nếu bỏ lỡ cơ hội này, chúng ta sẽ bị tụt lại sau các quốc gia khác xa hơn nữa.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhiều lần khẳng định, chuyển đổi số là bước phát triển khách quan, nghĩa là chúng ta muốn phát triển không bị bỏ lại phía sau, thì phải thực hiện nó, không có con đường nào khác”.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Thị Hoà phát biểu khai mạc hội nghị

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số ngành giáo dục đào tạo và ban hành Kế hoạch số 39 về Hoạt động của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo thành phố Hải Phòng năm 2022.

Trong đó, tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số thành phố giao tập trung thực hiện trong năm 2022.

Cụ thể, triển khai đề án ký số ngành giáo dục đáp ứng yêu cầu số hóa sổ điểm điện tử, học bạ điện tử của ngành.

Triển khai cơ sở dữ liệu tuyển sinh đầu cấp ngành Giáo dục thành phố; cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố giai đoạn 2 và hệ thống Cổng thông tin điện tử ngành giáo dục đào tạo thành phố.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: “Năm nay là năm đầu tiên triển khai Hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến nên không tránh được các khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu.

Để thực hiện thành công mục tiêu, tôi đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo quan tâm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyên truyền đến các bậc phụ huynh tạo sự đồng thuận triển khai có hiệu quả Hệ thống tuyển sinh đầu cấp vào thực tiễn”.

Tại hội nghị, cô Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng đã chia sẻ một số nội dung liên quan đến việc triển khai phần mềm tuyển sinh đầu cấp trực tuyến tại các trường học công lập trên địa bàn.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng đã chia sẻ một số nội dung liên quan đến việc triển khai phần mềm tuyển sinh đầu cấp trực tuyến (Ảnh: Phạm Linh)

Năm học 2021 – 2022, quận Hồng Bàng đã xây dựng phân hệ tuyển sinh trực tuyến trên Cổng thông tin của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Cổng thông tin.

Sau một năm triển khai, 100% phụ huynh trên địa bàn quận đã biết, tiếp cận với phương thức tuyển sinh trực tuyến và 60% phụ huynh đã đăng nhập phần mềm để đăng ký tuyển sinh cho con vào các trường học công lập.

Các đơn vị hỏi đáp về Hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Cũng tại hội nghị, cán bộ kỹ thuật của đơn vị tư vấn đã đưa ra trình bày tổng quan và giới thiệu Hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến tích hợp Cơ sở dữ liệu ngành, các phân hệ và quy trình triển khai.

Đồng thời, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện khi tiếp cận với Hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến.

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày mô hình tổng thể và các bước triển khai Hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến tích hợp với cơ sở dữ liệu ngành, đồng thời hướng dẫn các chức năng trên phần mềm tương ứng với từng đối tượng người dùng (cơ quan quản lý, Nhà trường, Phụ huynh học sinh).

Để tạo thuận lợi tối đa cho phụ huynh học sinh trong việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống cho phép phụ huynh tra cứu thông tin, đăng ký và nhận kết quả tuyển sinh trên 1 trong 2 nền tảng là Ứng dụng (app) truyền thông giáo dục eNetViet và Trang thông tin tuyển sinh chính thức của Sở GDĐT Hải Phòng tại địa chỉ: http://tsdc.haiphong.edu.vn./.
Tác giả: Admin
Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152