Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ sáu, 27/11/2020, 23:23
Lượt đọc: 834

Tập huấn phương pháp đọc sách nhanh, hiệu quả cho hơn 70 giáo viên cốt cán

Hơn 70 giáo viên cốt cán phát triển văn hóa đọc đến từ các đơn vị trường học trên địa bàn TP Hải Phòng được tập huấn về phương pháp đọc sách nhanh, hiệu quả.

 
Quảng cảnh buổi tập huấnQuảng cảnh buổi tập huấn

Để tăng cường các hoạt động phát triển văn hóa đọc trong nhà trường góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 29-NQ/TW của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện kế hoạch số 2210/KH-GDTX-CN&ĐH ngày 27/7/2020 của Sở GD&ĐT về việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc ngành Giáo dục TP, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp với Công ty SpeedReading Việt Nam tổ chức tập huấn phương pháp đọc sách nhanh, hiệu quả khóa 1 cho hơn 70 giáo viên cốt cán phát triển văn hóa đọc trong các trường học toàn ngành giáo dục TP.

Cán bộ giáo viên tham gia buổi tập huấn

Chương trình tập huấn được diễn ra trong 2 ngày (17-18/10) tại Trung tâm GDTX Hải Phòng. Việc tập huấn cho các thầy cô giáo trong toàn ngành để phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường là cần thiết, khóa tập huấn mở ra trên tinh thần tự nguyện của giáo viên các nhà trường. Khóa 1 ưu tiên những thầy cô giáo đăng ký sớm, các khóa tiếp theo sẽ được tổ chức dựa trên danh sách giáo viên các trường đăng ký cho đến hết nhu cầu. Ngoài 2 buổi tập huấn trực tiếp, các thầy cô giáo sẽ được tập huấn online 21 ngày với sự hướng dẫn của chuyên gia.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến tặng sách cho giáo viên tham gia tập huấn. Đây là những cuốn sách do chính tay ông lựa chọn và ký tặng từng giáo viên.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Trưởng phòng GDTX-CN&ĐH, Sở GD&ĐT Hải Phòng Nguyễn Anh Thuấn nhận định, hơn 70 thầy cô giáo tham dự buổi tập huấn ngày hôm nay là những hạt giống đầu tiên để phát triển, xây dựng văn hóa đọc trong các trường học của TP.

"Nếu chúng ta tiếp cận văn hóa đọc như tiếp cận quá trình dạy học thì ngoài mục tiêu, nội dung,  phương tiện, hình thức tổ chức, thì phương pháp thực hiện là rất quan trọng. Sau khóa học, tôi hy vọng các thầy cô sẽ được trang bị những phương pháp đọc sách hiệu quả, góp phần lan tỏa phong trào đọc sách tới các đồng nghiệp, các em học sinh, thậm chí cả các bậc phụ huynh và lan tỏa ra cộng đồng để cùng phát triển, xây dựng văn hóa đọc", ông Nguyễn Anh Thuấn chia sẻ.

Cán bộ, giáo viên vui mừng trước món quà ý nghĩa của Giám đốc Sở Lê Quốc Tiến

Tại buổi tập huấn Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến chia sẻ những điều ông học được từ những cuốn sách hay, chính những cuốn sách đó đã làm thay đổi nhận thức, tư duy và cuộc đời ông. Với tâm huyết của mình, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến mong muốn được chia sẻ, trao truyền những kinh nghiệm quý báu của bản thân về cách tìm, cách đọc những cuốn sách hay.

Ngay khi lên kế hoạch phát triển, xây dựng văn hóa đọc Giám đốc Sở GD&ĐT đã huy động được gần 1 triệu cuốn sách và mong muốn cùng với đội ngũ của mình phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường và lan tỏa rộng rãi, mang lại hiệu ứng tích cực trong cộng đồng.

Hơn 70 cuốn sách được Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng trao tặng cho giáo viên trong buổi tập huấn

"Chúng ta đã xây dựng đề án, mục tiêu, kế hoạch phát triển văn hóa đọc và sau khi chúng ta đã có rất nhiều sách chúng ta phải thực hiện các phương pháp, công cụ để làm sao trong quỹ thời gian có hạn mà các thầy cô giáo có thể đọc được những cuốn sách hay, ý nghĩa. Thông qua các cuốn sách có thể giúp các thầy cô có các phương pháp làm việc, phương pháp dạy học đạt năng suất, hiệu quả cao", ông Lê Quốc Tiến nhấn mạnh.

Tại buổi tập huấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng tặng cho giáo viên tham dự những cuốn sách hay mà chính tay ông lựa chọn.

Tác giả: Admin
Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105