Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ sáu, 27/11/2020, 23:18
Lượt đọc: 884

Bước chân của sách: Lan tỏa những thông điệp đẹp, kết nối yêu thương

Sau 6 tháng xây dựng và triển khai, dự án Bước chân của sách không chỉ khơi dậy, phát triển văn hóa đọc trong học sinh, sinh viên mà còn góp phần lan tỏa những thông điệp tốt đẹp, kết nối những yêu thương.

 
Dự án Bước chân của sách tổng kết giai đoạn 1 .Dự án Bước chân của sách tổng kết giai đoạn 1 .

Chiều 5/11, Ban sáng lập dự án Bước chân của sách (Sở GD&ĐT Hải Phòng) đã tổng kết giai đoạn 1 sau 6 tháng triển khai. Dự án được xây dựng và triển khai nhằm mục đích khuyến khích văn hóa đọc của HS, SV trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Song song với việc phát triển phong trào đọc sách, khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, dự án Bước chân của sách đã kết nối yêu thương tới các em nhỏ vùng cao, các bạn sinh viên vùng dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái thông qua việc tặng những cuốn sách hay và ý nghĩa. 

Đại biểu tham dự chương trình.

Hưởng ứng phong trào, các quận, huyện trên địa bàn TP Hải Phòng xây dựng thư viện 50K trong các lớp học. Trong đó, một số quận, huyện như: Hồng Bàng, An Dương, Đồ Sơn… có 100% tổng số trường, tổng số lớp học có thư viện riêng theo mô hình 50K.

Đến nay, tổng số sách tại các trường từ bậc Mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố được xây dựng theo mô hình thư viện 50K lớp học khoảng 1.266.759 cuốn sách với 31.668 giá sách. Phong trào vẫn đang phát triển trong năm học tới để phong phú hơn về số lượng cũng như chất lượng sách, phù hợp với lứa tuổi, sở thích của học sinh.

Dự án Bước chân của sách thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia.

Đặc biệt, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến đã tặng 387 giá sách trị giá 250 triệu đồng, tặng trên 5.000 đầu sách cho giáo viên, học sinh một số trường trên địa bàn thành phố.

Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố tặng 70 giá sách cho các trường. Rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp đã tặng sách, giá sách cho các trường, chung tay xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Dự án còn phát động cuộc thi giới thiệu sách qua fanpage “Bước chân của sách”  với 863 bài dự thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng khen tặng học sinh đoạt giải trong cuộc thi giới thiệu sách

Ban giám khảo lựa chọn được 18 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba với 29 thí sinh và 17 giáo viên hướng dẫn, chia đều theo 3 bảng: Tiểu học, THCS, THPT.

Ngoài phần thưởng trị giá 3 triệu đồng với giải Nhất; 2 triệu đồng với giải Nhì; 1 triệu đồng với giải Ba các tác giả còn nhận được chứng nhận và 1 cuốn sách do Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến lựa chọn và ký tặng.

Ông Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng tặng sách cho giáo viên trong buổi tập huấn phương pháp đọc sách nhanh.

Theo BTC, dự án đã kết nối, dành tặng 100 giá sách và hơn 1 nghìn cuốn sách cho các trường thuộc huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) như Lao Chải, Púng Luông, Cao Phạ, Dế Xu Phình… và một số trường thuộc thành phố Yên Bái như Văn Phú, Lý Thường Kiệt, Âu Lâu, Cao đẳng Sư phạm Yên Bái… Theo kế hoạch, dự án sẽ tặng 200 giá sách và 2 nghìn cuốn sách cho các trường thuộc vùng sâu, vùng xa, khó khăn của Yên Bái.

Theo ông Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, đến nay đã có 500 lá thư kết nối do các em học sinh Yên Bái viết mang thông điệp ý nghĩa, lan tỏa những cuốn sách hay, đó là sự tri ân sâu sắc tới dự án nói riêng và ngành GD&ĐT Hải Phòng nói chung.

Tác giả: Admin
Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105