Chào mừng bạn đến với website Ngành Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hải Phòng
Thứ bảy, 15/1/2022, 16:40
Lượt đọc: 483

Sở GD&ĐT: Giám đốc Sở GD& ĐT về thăm và làm việc tại Trường THPT Phạm Ngũ Lão

Sáng ngày 14/01/2022, đồng chí Bùi Văn Kiệm – Giám đốc Sở GD&ĐT và đoàn công tác của Sở đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường THPT Phạm Ngũ Lão.

Đồng chí Bùi Văn Kiệm – Giám đốc Sở GD&ĐT

Tại buổi làm việc có sự tham gia của các đồng chí Trưởng phòng Giáo dục trung học, Trưởng phòng Tổ chức – cán bộ; Chánh Văn phòng Sở. Phía nhà trường có đồng chí Vũ Tiến Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí Đảng uỷ viên, Ban Giám hiệu, các Tổ trưởng chuyên môn, kế toán và trưởng các đoàn thể của Nhà trường.

Đồng chí Vũ Tiến Thắng – Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Ngũ Lão

Trong buổi làm việc, đồng chí Vũ Tiến Thắng – Hiệu trưởng báo cáo về các hoạt động của Trường trong năm học 2020-2021 và học kỳ 1 năm học 2021-2022; một số thành tích của nhà trường đã đạt được:

- Về kết quả học tập và rèn luyện của học sinh: Tỷ lệ lên lớp là 100% trong đó tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức tốt, khá là 100%; tỷ lệ học sinh giỏi và học sinh tiên tiến năm học 2020 – 2021 là 99,63%;

          *Kết quả thi HSG cấp thành phố năm học 2020-2021 như sau:

-  Kỳ thi chọn HSG văn hoá cấp thành phố có 41 học sinh đạt giải trong đó có 6 giải Nhất ( Toán 1; T. Anh 3; Lý: 1; Tin: 1), 9 giải Nhì, 15 giải Ba, 11 giải KK.

           - Giải toán bằng tiếng Anh lớp 10 đạt 3 giải Nhì; 1 giải Ba trong 5 HS tham gia

           - Thi KHTN bằng tiếng Anh lớp 11 đạt 2 giải Nhì, 1 giải Ba; 1 giải KK.

           - Thi KHKT cấp TP đạt 1 giải Ba và 1 giải Tư.

           - 100% học sinh TN THPT năm 2021, điểm TB thi xếp thứ 17/60 trường THPT. Trong đó có 2 học sinh lớp 12A2 có kết quả tổ hợp khối thi để xét tuyển vào Đại học đạt tổng điểm trên 28 điểm.

Ngay trong học kỳ 1 năm học 2021-2022, Nhà trường tham gia thi KHKT cấp thành phố với 3 dự án, kết quả cả 3 dự án vào vòng chung khảo, đạt 1 giải Nhất, 1 giải Ba, 1 giải Tư.

Đặc biệt trong các đợt cao điểm phòng dịch Covid-19 với quan điểm nghỉ đến trường nhưng không nghỉ học, nhà trường đã tổ chức dạy học trực tuyến cho cả 3 khối lớp. Đảm bảo tiến độ chương trình và tính hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

Để phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2020 – 2021, khắc phục những tồn tại và hạn chế, tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, đồng chí Hiệu trưởng xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai mạnh hơn nữa trong thời gian tới; đồng chí nhấn mạnh: trên cương vị Hiệu trưởng, đồng chí cùng cán bộ chủ chốt cũng như toàn thể công chức, viên chức, người lao động Nhà trường đã tăng cường quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật nhà trường, phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ chủ chốt trong việc thực hiện các nhiệm vụ của năm học.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà - Trưởng phòng Giáo dục trung học

Các đồng chí tham dự buổi làm việc đã thảo luận, trao đổi thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần giúp cho Nhà trường thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Kiệm – Giám đốc Sở GD&ĐT đã đưa ra ý kiến chỉ đạo đối với hoạt động thực hiện nhiệm vụ giáo dục của Trường trong năm học 2021-2022 và các năm học tới. Đồng chí ghi nhận những thành tích, cố gắng của thầy và trò nhà trường trong những năm học qua.

Đồng chí nhận định: Tình hình hoạt động dạy và học của trường THPT Phạm Ngũ Lão không gặp khó khăn gì lớn nhưng chưa có dấu hiệu bật lên; điểm đầu vào cao so với các trường trong huyện nhưng đầu ra và chỉ số thứ hạng còn hạn chế.

Đồng chí yêu cầu nhà trường phải tổ chức nghiên cứu và chuẩn bị sẵn sàng thực hiện Chương trình Giáo dục trung học 2018; tăng cường chuyển đổi số; định hướng của Nhà trường trở thành trường chất lượng cao, đứng đầu trong khối THPT của huyện Thuỷ Nguyên; trong năm học 2022-2023 tổ chức từ 1 đến 2 lớp học thông minh.

  Sau cùng, đồng chí Giám đốc Sở mong muốn tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các đoàn thể trong Nhà trường đoàn kết cùng nhau gánh vác nhiệm vụ chung, từng bước thực hiện hiệu quả, mang lại kết quả tốt hơn nữa trong công cuộc xây dựng phát triển Trường THPT Phạm Ngũ Lão.
Tác giả: Admin
Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152